Vì Sao JAKOTEN Trở Thành Món Ăn Đường Phố Nổi Tiếng Nhật Bản?

Cập nhật: 10-02-2020 | Số lượt đọc:  808

 

Jakoten được yêu thích từ thời Edo (1603 ~ 1867), Jako-ten là một món ăn đặc sản địa phương từ tỉnh Ehime (Uwajima, Yawatahama) được chế biến bằng cách nghiền cá nhỏ (Jako) bao gồm cả xương và chiên giòn. Món Ngon Đãi Tiệc xin giới thiệu với quý đọc giả về nét ẩm thực đặc trưng từ Nhật Bản nhé

Jakoten – Thực phẩm lạnh mạnh, giàu dinh dưỡng

Jakoten là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, phù hợp với cho mọi người ở mọi lứa tuổi với những khoáng chất, canxi và protein.

Jakoten lôi cuốn với thịt cá được xay hoặc băm nhuyễn, giúp cho phần surimi mềm, mịn và ngon hơn. Nhân hỗn hợp thịt cá sau khi định hình sẽ được chiên với dầu cho đến khi vàng đều và dậy mùi thơm tự nhiên của thịt cá tạo nên món Jakoten độc đáo, thơm ngon của vùng Ehime.

vi-sao-jakoten-

Jakoten – được chế biến từ nguồn cá tươi ngon và dồi dào

Tỉnh Ehime được thiên nhiên phú cho nguồn cá tươi ngon phong phú, vùng biển Uwa là một trong ngư trường giàu nhất Nhật bản với rất nhiều loại cá sinh trưởng và dồi dào sản lượng.

Chợ hải sản Nhật Bản

Cá tươi được đánh bắt và được đưa đến khu chợ cá hợp vệ sinh. Những nhà sản xuất Jakoten sẽ mua ngay những nguyên liệu cá tươi để chế biến món Jakoten nổi tiếng Nhật Bản.

Một số loại cá được làm nguyên liệu chế biến:

vi-sao-jakoten-

Silverfish/cutlassfish

 

vi-sao-jakoten-

Horse mackerel

 

Firefly fish

 

vi-sao-jakoten-

Jakoten trước khi thành phẩm được chiên chín và sau đó được bảo quản ở nhiệt độ mát (HSD ngắn) hoặc cấp đông với công nghệ hiện đại để bảo quản lâu hơn và phân phối khắp cả nước.

 

Jakoten được mọi thực khách yêu thích

Jakoten có thể kết hợp với nhiều món ăn để đem lại hương vị phong phú cho mọi bữa tiệc sang trọng hoặc thưởng thức ngay thanh Jakoten thơm ngon nóng hổi vừa được chiên tại các quầy phục vụ thức ăn đường phố.

vi-sao-jakoten-

Nướng trực tiếp trên bếp than và thưởng thức ngay Jakoten ngả màu vàng sậm hơn

 

Jakoten chế biến với sốt cà chua

Chế biến món xào với sốt kết hợp cà rốt, củ cải và cà chua

 

Soup hải sản Jakoten

Jakoten còn được dùng làm nguyên liệu chính để chế biến món súp tuyệt vời

 

Thanh hải sản Jakoten dùng với mì Udon

Hoặc được ăn với món mì Udon trứ danh của Nhật Bản

Jakoten có thể được ăn liền khi còn ở nhiệt độ mát, nhưng nó sẽ ngon hơn khi được làm nóng bằng chảo rán hoặc lò vi sóng. Jakoten phù hợp với nhiều thành phần và gia vị phổ biến ở Nhật Bản như nước tương, giấm ponzu, và củ cải daikon bào và thậm chí là phô mai.

Du khách thưởng thức thanh hải sản Jakoten tại hội chợ ẩm thực

Và không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức Jakoten còn nóng hổi từ các gian hàng ẩm thực đường phố. Hãy cùng Món Ngon Đãi Tiệc thưởng thức ngay Thanh Hải Sản Jakoten nhé

(nguồn: www.hassui.jp) 

 

Thiết kế web bởi Nhanh.vn